Thứ Bảy, 10 tháng 11, 2012
Canh chua cá lóc Nam bộ
Hương thơm nhẹ quyến rũ, vị chua ngọt tự nhiên, đậm đà của món canh chua cá lóc được nấu đúng kiểu miền Nam sẽ làm mới lạ thực đơn nhà bạn.
Nguyên liệu:
Xương ống hầm lấy nước dùng;
Cá quả (cá lóc): 2-3 khúc;
Cà chua, dứa, dọc mùng (bạc hà), đậu bắp, me, ngổ (rau om), ngò gai,hành.
Cách làm:
- Xương ống sau khi hầm lấy nước dùng vừa đủ, lọc qua rây một lượt cho trong. Lấy riêng một ít nước dầm với 1-2 quả me.
- Cá quả có thể chọn phần thịt, hoặc lấy riêng đầu và đuôi đều được. Rửa sạch ướp cùng chút gia vị, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ.
- Cà chua thái múi cau. Dứa thái lát nhỏ. Dọc mùng tước vỏ thái vát, bóp với muối rồi xả sạch. Đậu bắp cắt miếng nhỏ
- Phi thơm tỏi băm, cho nước xương hầm vào. Đun sôi
- Khi nồi nước dùng sôi, thả cá vào, chỉnh nhỏ lửa, đun sôi nhẹ trong khoảng 5-7 phút cho đến khi cá chín thì vớt ra.
- Lần lượt cho cà chua, dứa, dọc mùng, đậu bắp vào đun sôi. Tiếp đến cho nước me đã lọc qua. Nêm nếm lại gia vị, có thể cho thêm ít đường để có vị ngọt đậm đúng kiểu miền Nam.
- Cuối cùng cho cá vào, đợi canh sôi lại lần nữa thì cho ngổ, ngò và hành cắt nhỏ vào.
- Khi dọn và múc ra bát, nên phi ít tỏi băm rưới lên trên, món canh có hương thơm rất quyến rũ.
Share this
Recommended
Disqus Comments
Trending
Label
Ẩm thực Việt
Chế độ giảm cân
Địa Điểm
Góc làm đẹp
Làm bánh ngon
Mẹo hay
Món ăn cho Bà Bầu
Món ăn Hàn Quốc
Món ăn ngày Tết
Món Ăn Từ Cá
Món Ăn Từ Cua
Món Ăn Từ Ốc
Món Ăn Từ Thịt Bò
Món Ăn Từ Thịt Gà
Món Ăn Từ Thịt Heo
Món Ăn Từ Tôm
Món Ăn Từ Trứng
Món Ngon 3 miền
Món Ngon Miền Bắc
Món Ngon Miền Nam
Món Ngon Miền Trung
Món Thịt Vịt
Quán ăn vặt
Quán Cóc
Sài Gòn ẩm thực