Chủ Nhật, 18 tháng 11, 2012

Thơm phức với hoa bí xào tỏi

Giản dị, dân dã nhưng hoa bí xào lại rất ngon và hấp dẫn. Mùi thơm của tỏi, Vị ngọt của hoa bí chắc chắc sẽ cuốn hút người thưởng thức đến ngất ngây, hãy cùng vào bếp với Amthuchom nay để thực hiện một món ăn ngon cho gia đình nhé

Nguyên liệu:

- Hoa bí
- Tỏi
- Hạt nêm
- Dầu ăn



Cách làm:

Bước 1: Hoa bí mua về các bạn tước bỏ phần xơ già ở cuống hoa, rửa sạch. Đun sôi một nồi nước rồi cho hoa vào trụng sơ.


Bước 2: Vớt hoa ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để hoa giữ được màu sắc đẹp, đổ ra rổ cho ráo nước.

Bước 3: Tỏi bóc vỏ đập dập.

Bước 4: Đợi dầu ăn nóng già mới cho tỏi vào phi thơm. Sau đó trút hoa bí vào xào to lửa, nêm nếm lượng hạt nêm sao cho vừa miệng.

Bước 5: Hoa bí xào tỏi rất nhanh chín, lại đã được trụng qua 1 lượt nước sôi nên các bạn chỉ cần đảo nhanh tay ít phút rồi tắt bếp nhé.

Chúc các bạn thành công!
Disqus Comments