Chủ Nhật, 18 tháng 11, 2012

Ngon cơm với Thịt Bò xào Bông Thiên Lý


Thịt bò xào bông Thiên Lý là món ăn dân dã , nó dần xuất hiện ngày càng nhiều trong những bữa cơm gia đình, những quán ăn hay nhà hàng rất được thực khách ưa thích. Chỉ cần một chút thời gian chế biến các bạn sẽ có một món ăn ngon và bổ dưỡng . Cùng vào bếp với Ẩm thực hôm nay nhé


I/. Thành phần:
- 300gr bông Thiên Lý, ngâm rửa sạch và để ráo
- 200gr thịt bò fillet, thái lát mỏng
- Giavị: nước mắm,muối, tiêu, bột súp gà , bột năng, tỏi bằm, dầu ăn

II/. Cách làm:
- Ướp thịt bò với tỏi bằm + tiêu + bột súp gà + một chút bột năng + vài giọt nước mắm. Để thịt bò thấm gia vị khoảng sau 15'
- Phi tỏi trong chảo thật thơm cho bông Thiên Lý vào xào chín nêm gia vị vừa ăn, mang ra đĩa
- Bắc chảo trên bếp, chảo nóng phi tỏi thơm với dầu cho thịt bò vào xào, đảo nhanh tay vài lần, thịt bò lúc này đã chín tái nhắc xuống và cho thịt bò lên trên dĩa bông Thiên Lý, rắc ít tiêu lên thịt bò. Khi ăn trộn đều thịt bò và bông thiên lý, dùng nóng và chấm với nước mắm mặn rất ngon .


III/. Yêu cầu thành phẩm:
- Bông Thiên Lý xào chín tới có độ dòn và ngọt
- Thịt bò mềm ngọt, đậm đà, đây là món ăn mang hương vị đồng quê .
Disqus Comments