Thứ Bảy, 10 tháng 11, 2012
Sườn om đậu ngon tuyệt cú mèo
Thử làm món sườn om kiểu này đãi cả nhà xem sao nhé.
Nguyên liệu:
- Sườn non: 200 g
- Đậu trắng: 1 bìa
- Hành hoa, rau mùi
- Gia vị: dầu ăn, nước tương, bột nêm, mì chính, mắm, dầu hào.
Cách làm:
Bước 1: Sườn rửa sạch cho vào nồi chần qua, tiếp đến đổ 1 bát nước vào ninh nhỏ lửa để sườn mềm.
Bước 2: Cho sườn vào chảo xào sơ qua cùng một chút dầu hào.
Để sườn được bóng, vàng xém cạnh.
Bước 3: Đậu phụ cắt miếng vừa ăn rồi đem rán vàng.
Bước 4: Khi sườn vàng đổ một bát nước dùng của sườn vào hầm nhỏ lửa để sườn chín mềm. Nêm gia vị vừa miệng.
Bước 5: Cho đậu vào nồi om nhỏ lửa.
Bước 6: Khi sườn và đậu chín mềm thì cho mì chính, rắc hành hoa, mùi tàu vào. Cho sườn om đậu ra đĩa dùng với cơm nóng.
Nếu bạn thích ăn cay có thể cắt thêm vài lát ớt cho vào.
Chúc các bạn ngon miệng!
Hương Quý(Eva)
Share this
Recommended
Disqus Comments
Trending
Label
Ẩm thực Việt
Chế độ giảm cân
Địa Điểm
Góc làm đẹp
Làm bánh ngon
Mẹo hay
Món ăn cho Bà Bầu
Món ăn Hàn Quốc
Món ăn ngày Tết
Món Ăn Từ Cá
Món Ăn Từ Cua
Món Ăn Từ Ốc
Món Ăn Từ Thịt Bò
Món Ăn Từ Thịt Gà
Món Ăn Từ Thịt Heo
Món Ăn Từ Tôm
Món Ăn Từ Trứng
Món Ngon 3 miền
Món Ngon Miền Bắc
Món Ngon Miền Nam
Món Ngon Miền Trung
Món Thịt Vịt
Quán ăn vặt
Quán Cóc
Sài Gòn ẩm thực