Thứ Sáu, 4 tháng 7, 2014

Canh Ngao nấu Sấu đúng vị Hà Nội


Amthuchomnay -Đây là món mình rất thích, sau gà, cá, những món liên quan đến hến, trai, ngao,.. đều có vị đặc biệt và rất ngon theo cảm nhận của riêng mình. Hè đến là y như rằng mình phải nấu món này để ăn.
Món canh ngao nấu sấu vừa thơm ngon lại có vị chua chua nên ăn rất trôi cơm.

Món canh ngao nấu sấu vừa thơm ngon lại có vị chua chua ăn rất trôi cơm. Chỉ cần bỏ thêm chút thời gian là bạn sẽ có món ăn vừa ý cho cả gia đình. Cùng vào bếp với Amthuchomnay.blogspot.com để trổ tài nấu món canh Ngao nấu Sấu đúng vị Hà Nội cho cả nhà ăn.

Canh Ngao nấu Sấu đúng vị Hà Nội

Nguyên liệu chế biến món Canh Ngao nấu Sấu


- Ngao: 600gr (hoặc nhiều hơn nếu nhà đông người)
- Sấu: 3-4 quả nhỏ
- Cà chua: 2 quả
- Gừng: 1 mẩu cỡ đốt ngón tay cái
- Hành: 1 củ
- Hành hoa, rau răm, thì là
- Gia vị, hạt nêm, mắm.


Thực hiện món canh Ngao nấu Sấu vị Hà Nội


Bước 1: Ngao mua về ngâm nước muối pha loãng với vài lát ớt cho ngao nhả cát. Trà rửa sạch vỏ ngao, cho vào nồi luộc cho ngao há hết miệng.


Bước 2: Gạn nước ngao ra bát, để cho lắng cặn. Nhặt bỏ vỏ ngao, lấy phần ruột ngao, rửa lại ruột ngao với nước cho sạch.


Bước 3: Hành khô bỏ vỏ, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, đập dập. Rau răm, thì là, hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái miếng.


Bước 4: Sấu cạo bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập (Nếu thích ăn chua hơn thì có thể dùng 4-5 quả, nhưng đừng cho quá nhiều mà nồi canh sẽ bị chua quá và chát nữa. Vì mình thích ăn quả sấu nên cho nhiều sấu, nhưng chỉ đập dập 4-5 quả để lấy vị chua vừa ăn cho món canh thôi).


Bước 5: Phi thơm hành với 1 chút xíu dầu ăn, cho cà chua vào xào chín mềm với 1 ít gia vị. Cho tiếp ngao và chút xíu mắm vào đảo qua rồi cho tiếp tới sấu.


Bước 6: Gạn nước luộc ngao vào nồi, chừa lại phần cặn bẩn. Đun sôi trong tầm 2-3 phút, sau đó thả rau thơm thái nhỏ vào.


Nêm nếm thêm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho canh ngao nấu sấu ra bát.


Chúc bạn thành công và ngon miệng với canh ngao nấu sấu thanh mát cho mùa hè!

Món ngao nấu sấu kiểu này ăn có vị thơm của hành hoa, rau răm,thì là mà lại ngọt ngọt, chua dịu nhưng cũng rất đậm đà. Cách nấu này mình cho thêm 1 chút gừng nên dùng bữa tối bạn cũng không sợ lạnh bụng đâu nhé!

Thùy Nguyễn(Eva.vn)
Disqus Comments