Thứ Ba, 17 tháng 6, 2014

Bánh canh ghẹ, chỉ miền nam mới có


(Amthuchomnay) - Món bánh canh ghẹ với sợi bánh canh mềm, hơi dai dai; nước dùng ngọt tự nhiên từ ghẹ nên ăn rất ngon mà không phải nêm nếm nhiều gia vị. Giàu chất dinh dưỡng phù hợp với mỗi bữa ăn (sáng-trưa-tối)đều được.

Các bước thực hiện

Bước 1: Ghẹ mua về rửa sạch, nếu bạn mua ghẹ tươi sợ ghẹ cặp tay bạn có thể để túi ghẹ vào tủ đông đá 5 phút, càng ghẹ sẽ cứng lại, lúc đó bạn lấy ra chặt hay rửa sạch rất dễ.Cắt làm đôi, bỏ mai cứng bên ngoài, tách làm đôi, tách lấy trứng ghẹ để qua một bên. Ướp tí muối, tiêu vào thịt ghẹ trong vòng 30 phút.


Bước 2: Dùng bát múc bột năng, bột gạo. Nếu bạn muốn ăn dai nhiều hơn thì có thể tăng lượng bột năng, giảm bớt bột gạo hoặc ngược lại muốn bánh canh mềm hơn thì giảm lượng bột năng, tăng lượng bột gạo.Châm từ từ nước sôi nóng vào bột, dùng thìa lớn trộn đều, hỗn hợp bột lúc này sẽ nóng và nửa sống nửa chín.

- Dùng tay nhồi đều, hỗn hợp bột sẽ hơi nóng một chút, bạn nhồi một hồi bột sẽ mịn, bạn chia bột thành từng phần nhỏ.Cán bột mỏng ra rồi dùng dao cắt thành từng sợi dài vừa ăn. Bạn nhớ áo xung quanh ít bột năng để chống dính.


Bước 3: Hành lá thái khúc, rau mùi rửa sạch. Làm nóng dầu ăn trong nồi, đổ hạt điều vào phi thơm cho ra màu đỏ đẹp rồi vớt hạt điều bỏ đi.Phi thơm hành khô rồi cho trứng ghẹ vào xào chín.Tiếp tục đổ ghẹ đã ướp vào, xào chín.Châm nước lạnh, đun sôi đến khi ghẹ chín bạn nêm nếm tí muối, đường

Bước 4:Múc ra bát dùng nóng, rắc hành hoa và rau mùi lên ăn kèm.



Nguồn: http://www.bepgiadinh.com/banh-canh-ghe-rd
Disqus Comments