Thứ Ba, 17 tháng 6, 2014

Thử tài cùng Cánh Gà Chiên Giòn

Amthuchomnay - Sắp cuối tuần rồi, đãi các bé món cánh gà chiên giòn rụm, thơm lừng thôi chị em ơi! 1 tuần các bé học tập vất vả quá rồi.

Sắp thứ 7 rồi, được xả hơi bằng một bộ phim hoạt hình yêu thích và nhâm nhi món cánh gà chiên mẹ làm thì còn gì tuyệt hơn! Tại sao không ở nhà mà ra KPC, cùng các bé biến căn bếp nhà bạn thành 1 tiệm KPC mini cùng Cánh Gà Chiên Giòn do chính tay bạn và bé chế biến nhé

Nguyên liệu làm cánh Gà Chiên Giòn :


- Vài cánh gà
- Muối, tiêu, bột mì,
- 1 tép tỏi bằm (hay bột tỏi) gừng bằm nhỏ ( gừng cần 1 chút thôi)
- Nếu thích ăn cay, để vào chút bột ớt
- Dầu chiên

Cách làm món Cánh Gà Chiên Giòn:

- Cánh gà, nhổ hết lông còn sót lại, rửa qua nước lạnh, vớt ra để vào rổ cho ráo nước.

- Để cánh gà vào 1 bao ny lon, hay trong 1 tô lớn để khi trộn, bột không bắn tung toé.

- Để vào bao, muối, tiêu, bột ớt nếu thích ăn cay, gừng và tỏi bằm nhỏ, và chừng 3 muỗng súp bột mì ( tùy theo nhiều cánh gà hay không, thấy bột che phủ cả cánh gà thì tốt) lấy tay nắm chặt đầu bịt ny lon, lắc cánh gà cho đều, nếu dể trong tôi, trộn cánh gà thật đều với gia vị và bột mì,

- Bắt chão hay nồi, để dầu chiên vào, ( dầu phải cho ngập cánh gà) khi dầu nóng, để cánh gà vào chiên, nhớ trở cánh gà, cho cánh gà vàng đều cả hai mặt.

- Khi cánh gà chín vàng, gắp ra để vào dĩa có lót giấy thấm, cho bớt mỡ.

Thử tài cùng Cánh Gà Chiên Giòn

Món này dùng với cơm trắng, kèm theo với món rau cải xào, hay dưa leo, đồ chua. Trong hình, CtLy ăn kèm với rau epinard ( pi na) xào với tỏi,

- Epinard rửa sạch, lặt bớt cuốn cứng và lá vàng hay hư.

- Bắt chão, đập vài tép tỏi, bằm hơi to to, bỏ dầu vào chão, khi dầu nóng, cho tỏi vào, xào sơ qua cho thơm, sau cùng bõ rau epinard vào, trộn rau cho đều, khi thấy rau xộp hẵn xuống thì tắt lữa ( tùy thích ăn thật mềm hay ăn giòn) nếu ăn mềm, thì nấu thêm vài phút nữa

Chúc các bạn thành công, và ngon miệng với bữa cơm bình dân nha.

Disqus Comments