Thứ Sáu, 18 tháng 4, 2014

Cách làm nha đam (Lô hội) đường phèn nhanh ngày hè


Amthuchomnay - Nha đam có công dụng tuyệt vời trong sức khỏe và làm đẹp . Hãy nấu nước nha đam làm thức uống vừa đã khát lại giúp giải nhiệt cho cả gia đình nhé!. Công thức cách làm nha đam đường phèn lá dứa sau của Amthuchomnay cực kì đơn giản. Chỉ cần một chút thời gian là bạn có ngay một loại thức uống rất bổ dưỡng.
Cách làm nha đam (Lô hội) đường phèn nhanh ngày hè

Tuy biết nha đam là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng nhiều người vẫn lười chế biến vì nha đam rất nhớt, nếu không biết cách, sẽ khó làm sạch chất nhớt này. Cách sơ chế hay nhất là sau khi bào sạch vỏ xanh, đem cắt nhỏ nha đam rồi trộn với ít muối, cho vào rổ thưa xả dưới vòi nước cho sạch nhớt. 

Cách ăn nha đam đơn giản nhất là trộn nha đam tươi với đường rồi cất vào tủ lạnh dùng dần. Tuy nhiên, để món nha đam thêm hương vị, bạn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau.

Hướng dẫn cách làm nha đam đường phèn lá dứa thơm ngon


1. Nguyên liệu:

500g nha đam – 2 lá dứa
200g đường phèn
1/2 ống dầu chuối
700ml nước

2. Cách làm
 Nha đam gọt sạch vỏ, cho vào nước muối lợ ngâm trong 5 phút.


Vớt ra, rửa sạch rồi ngâm thêm 10 phút trong nước muối (cho sạch mùi hăng của vỏ nha đam). Sau đó rửa sạch cắt hạt lựu rồi cho vào rổ sạch rửa cho hết nhớt (dịch triết nha đam) rồi để ráo nước.


Rửa sạch lá dứa cho vào nấu chung.


Đường phèn nấu với nước cho tan, cho nha đam vào để lửa sôi rồi tắt bếp.


Để nguội cho dầu chuối vào sau đó ruôn vào chai rồi cho vào tủ lạnh uống dần.


Lưu ý: Công thức trên là nha đam còn độ giòn, nước không quá nhớt. Tùy theo ý thích của mỗi nhà mà có thể nấu thêm nha đam cho mềm, hoặc không cần phải rửa cho hết dịch triết nha đam.

Cách 2: Cách làm nha đam với đường phèn





1. Nguyên liệu

Nha đam
Đường phèn
Nước

2. Các bước thực hiện
Sơ chế nha đam
- Nha đam rửa sơ bên ngoài, dùng dao bào bào 2 bên cạnh có gai nhọn; tiếp tục bào phần vỏ hơi nhô ra
- Đưa mũi dao nhọn vào giữa phần thịt nha đam và vỏ nằm ngang, nhẹ nhàng di chuyển dao để tách lấy thịt nha đam màu trắng; cắt bỏ những phần vỏ dính vào thịt nha đam
- Bỏ nha đam vào rổ, xả sạch nhiều lần dưới vòi nước; có thể chà xát nhẹ cho hết nhớt
- Chú ý đừng cho muối vào vì sẽ bị mặn mất vị ngon

Nấu nước đường
- Nấu sôi 0.5 lít nước; thả đường phèn vào nấu sôi và tan hoàn toàn; trút nhanh nha đam vào, đảo nhẹ đến khi sôi lại là đã đạt yêu cầu
- Múc nha đam vào ly, để lạnh và thưởng thức

Chú ý
- Chọn nhánh nha đam tròn, dài và không bị nốt đen trên bề mặt
- Nếu không có đường phèn, có thể dùng đường cát trắng thay thế
- Món này có thể không cần nấu, chỉ cần bỏ đường đá vào nha đam đã sạch nhớt là đã ăn được


Disqus Comments