Thứ Bảy, 17 tháng 8, 2013

3 món nhậu ngon và "bình dân" nhất

Amthuchomnay - Một bữa nhậu tại gia với những món ăn còn hấp dẫn hơn cả nhà hàng, cùng với những người bạn nhậu thân thiết, là bí quyết giữ chân các ông chồng không la cà ở các quán bia vào những ngày hè nắng nóng. cùng ẩm thực hôm nay chế biến 3 món nhậu cực hấp dẫn này nhé


1. Bò cuốn lá cải chấm mù tạt

Khi ăn cuốn thịt bò vào lá cải cùng các gia vị khác như khế, chuối, dưa chuột, gừng, hành, rồi chấm với nuớc chấm đã pha là món ăn yêu thích của nhiều “ông”.

Nguyên liệu làm món nhậu này:

- 500g thịt bò thăn 

- 2 mớ rau cải mỡ (lá đều nhau) 

- 2 lạng nấm hương khô

- 1 tuýp mù tạt Wasabi (Nhật Bản) 

- 1 chai magi

- 1 củ gừng tươi 

- 1 quả chuối xanh 

- 1 quả khế chua 

- 2 lạng hành tươi 

- 2 củ tỏi khô 

- Dưa chuột, cà chua, rau thơm, chanh, mắm, muối, mì chính... 

- Bánh cuốn: 4 xếp

Thực hiện làm món nhậu ngon:


- Thịt bò thái con chỉ rộng 2 cm, dài 1,5 cm, sau đó cho vào bát ướp 1 thìa cà phê nước mắm ngon và một thìa cà phê bột nêm, ½ gừng tươi thái chỉ để ngấm trong 10 phút. 

- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch.

- Rau cải rửa sạch, giữ nguyên lá, để ráo.

- Hành tươi bỏ rễ, lấy phần thân trắng chẻ nhỏ. Khế chua cắt hai đầu, bỏ viền chát quanh các cạnh, chuối xanh lột vỏ ngâm nước muối, dưa chuột ngâm nước muối, tất cả đều thái lát mỏng bày ra đĩa. Để cùng với rau cải và bánh cuốn.

- Trước khi ăn bạn cho bò vào nước đang sôi chần qua, đủ để thị bò chín cho ra đĩa, rồi lấy nấm hương đã rửa sạch chần qua nước sôi, cho lên phía trên đĩa thịt bò. Sau đó ½ gừng thái chỉ còn lại rải lên.

Cách pha nước chấm: Cho magi vào bát, cho mù tạt, tỏi giã nhỏ, đường, chanh tươi vắt lấy nước cốt tất cả đánh đều rồi dùng chấm.

4. Nộm gà xé phay

3 món nhậu ngon

Miếng thịt gà giòn giòn, chua chua, ngọt ngọt lẫn mùi thơm của những cọng rau thơm… sẽ làm cho bữa nhậu thêm rôm rả.

Nguyên liệu làm Nộm gà xé phay:


- Gà: 1 con 1,5kg

- Chanh tươi: 2 quả

- Hành tây: 1 củ

- Giá đỗ: 2 lạng

- Lá chanh, mùi tàu, rau mùi.

- Gia vị: bột canh, mỳ chính, hạt tiêu, đường, ớt.

Cách làm Nộm gà xé phay:


- Gà làm sạch ở hàng mua về xát muối rửa lại bằng nước lạnh, đun nước cho sôi lăn tăn rồi thả gà vào luộc, luộc khoảng 10 phút tính từ lúc nước bắt đầu sôi. Sau đó tắt lửa, om gà trong khoảng 20 phút (bạn nên hỏi tuổi của gà khi mua để biết mà chế biến, nếu gà non bạn có thể giảm lượng thời gian om từ 20 phút xuống còn 10 phút) khi gà đã chín, vớt ra, để nguội. Chờ gà nguội, bạn lấy dao chặt đôi con gà rồi xé thành từng miếng nhỏ khoảng 3cm, dày khoảng 1 cm.

- Hành tây bổ theo hình núi cau khoảng 0,5cm/1 lát, chần sơ qua nước sôi cho bớt hăng (chú ý không để hành chín). Giá đỗ chần nhanh đảm bảo vẫn giòn. Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ...

- Trộn gà vào hành tây cùng với giá đỗ, gia vị, đường, tiêu, nước cốt chanh. Sau đó cho rau thơm vào, trộn đều một lần nữa.

3. Ngao hấp rượu


Thịt ngao vẫn giữ được vị tươi ngọt tự nhiên, hương thơm của rượu làm cho món ăn mất đi mùi tanh của hải sản. Đây là món ăn chế biến rất dễ dàng.

3 món nhậu ngon

Nguyên liệu nấu Ngao hấp rượu: 


- 1kg ngao nâu

- 50ml rượu trắng hay vang đỏ

- Hành hoa: 2 cây thái nhỏ

- 1 quả ớt tươi: thái lát

- 1 quả chanh tươi

- Bột canh, mù tạt.

Cách làm Ngao hấp rượu:


- Ngao ngâm rồi rửa cho sạch.

- Cho nửa chén nước vào nồi, rồi cho ngao vào, đậy vung lại đun sôi, khi ngao bắt đầu mở miệng mở vung ra cho rượu vào rồi đun tiếp cho đến khi sôi hẳn và ngao mở hết miệng. 

- Múc ngao ra tô, ăn nóng.

- Làm nước chấm ngao: Bạn cho 3 thìa bột canh ra chiếc đĩa bé, cho nước cốt chanh, mù tạt, ớt tươi vào trộn đều.


Thịnh Anh
TapchiMonngon.com

Disqus Comments