Thứ Hai, 19 tháng 8, 2013

Cách nấu canh riêu cua, riêu cua thế này mới ngon!


Amthuchomnay - Thời tiết đang giao mùa, một bát canh riêu cua ngon chua chua sẽ làm cho bữa cơm nhà bạn thêm ngon miệng.

Canh riêu cua là món khoái khẩu và hợp khẩu vị với nhiều người

Nguyên liệu nấu canh riêu cua:


- Cua đồng: 400 gr
- Thịt nạc xay: 150gr
- Đậu phụ
- Cà chua, hành khô, hành lá, vắt me khô
- Rau thơm các loại
Thời gian chế biến: 45 phút

Cách nấu canh riêu cua


Cách làm canh riêu cua ngon:


Bước 1: Cua mua về rửa sạch, bỏ mai, giã nhuyễn cua với 1 chút muối. Gạch cua dùng tăm khều để ra bát.

Cách nấu canh riêu cua

Bước 2: Lọc thịt cua qua rây lấy nước đủ ăn. Đun sôi nước cua đến khi phần thịt cua nổi lên trên.

Cách nấu canh riêu cua

Bước 3: Đậu thái nhỏ, chiên vàng.

Cách nấu canh riêu cua

Bước 4: Hành tím xắt nhỏ, cà chua bổ múi cau. Phi thơm hành tím đến khi vàng thì trút cà chua vào.

Cách nấu canh riêu cua

Khi cà chua chín nhuyễn thì cho phần gạch cua vào đảo cùng đến khi gạch cua tan hết.

Cách nấu canh riêu cua

Bước 5: Hành lá cắt nhỏ, rau sống ngâm nước muối rửa sạch.

Cách nấu canh riêu cua

Bước 6: Khi thịt cua nổi lên thành mảng lớn, từ từ đổ hỗn hợp cà chua, gạch cua vào. Vắt me lấy nước, chế vào nước cua đến khi đạt độ chua vừa ý. Nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị.

Cách nấu canh riêu cua

Bước 7: Đợi nồi cua sôi lại, ban cho tiếp thịt xay vào để thịt bám cùng vào thịt cua.

Cách nấu canh riêu cua

Bước 8: Trước khi ăn thì cho thêm đậu và hành lá vào. Tắt bếp, múc ra bát và cùng thưởng thức nhé.

Cách nấu canh riêu cua

Vị ngọt của cua kết hợp với vị ngọt của thịt làm bát canh thêm ngon và hấp dẫn.

Cách nấu canh riêu cua

Trong những ngày hè nóng bức mà có một bát canh riêu cua chua nhẹ thế này sẽ giúp bạn và gia đình thanh nhiệt đấy.

Cách nấu canh riêu cua

Thịt cua rất nhiều canxi nên các bạn hãy thường xuyên nấu canh riêu cua cho cả gia đình mình cùng thưởng thức nhé!

Cách nấu canh riêu cua

Chúc bạn thành công và ngon miệng với canh riêu cua!


Bánh Mỳ - Nguồn: eva.vn
Disqus Comments