Thứ Bảy, 17 tháng 8, 2013

Cách làm thịt kho củ cải trắng - món ăn ngon


Amthuchomnay - món ngon thịt kho củ cải trắng dậy mùi thơm của củ cải trắng lan tỏa trên từng miếng thịt. Vị cay, ngọt của củ cải trắng món thịt kho trở nên vô cùng hấp dẫn...
Cách làm thịt kho củ cải trắng
Thịt kho củ cải trắng - món ăn ngon hấp dẫn

Nguyên liệu làm món thịt kho củ cải trắng  :

- Củ cải trắng
- Thịt ba chỉ
- Đường, hạt nêm
- Hành khô, tiêu hột

Cách làm thịt kho củ cải trắng:

- Nạo vỏ củ cải, rửa lại với nước để đảm bảo loại bỏ hết các bụi bẩn còn sót, bổ miếng vừa ăn.

- Thái thịt thành các miếng cỡ con chì. Ướp thịt cùng đường, hạt nêm và hành khô băm nhỏ.

- Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào rang đến khi thịt xém cạnh.

- Chế nước xâm xấp mặt thịt rồi thả củ cải vào kho cùng.

- Lúc đầu chúng ta sẽ đun với lửa to cho nồi thịt sôi bùng, sau đó hạ nhỏ lửa đun riu riu, nước gần cạn các bạn rắc tiêu hạt vào nhé.

- Nhờ lượng đường khi ướp vào thịt ban đầu nên không cần chưng nước hàng, trong quá trình kho thịt, khi nước cạn và thịt cũng như củ cải chín nhừ, đường sẽ tự chuyển hóa và tạo thành màu nâu cánh gián.


Vậy là đã làm xong món thịt kho củ cải rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng


Disqus Comments