Cách làm sữa chua nếp cẩm thêm đặc biệt

Kho template blogspot đẹp

Anthuchomnay - Nếp cẩm thường dùng để làm cơm rượu vẫn còn nguyên lớp vỏ lụa và lớp cám nên rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là protein, lipid,...

Bạn nên xemAnthuchomnay - Nếp cẩm thường dùng để làm cơm rượu vẫn còn nguyên lớp vỏ lụa và lớp cám nên rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là protein, lipid, các nguyên tố vi lượng và vitamin (nhất là vitamin B1).


Ngoài tác dụng bồi bổ cơ thể, cơm rượu nếp cẩm còn làm loại đồ ăn giải nhiệt như sữa chua nếp cẩm là món ăn được ưa thích của rất nhiều người. Chỉ cần một thao tác nhỏ: trộn lẫn chè nếp cẩm với sữa chua, thêm chút đá nhỏ, đánh đều, bạn đã có thể tự làm được một ly sữa chua nếp cẩm vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Cách làm món này cùng khá đơn giản.Cùng tham khảo hướng dẫn tự làm sữa chua nếp cẩm giải nhiệt ngày hè của Amthuchomnay nhé

Nguyên liệu:

- Gạo nếp cẩm.
- Nước cốt dừa: 1/2 lon.
- Lá nếp.
- Muối, đường.
- Sữa chua.


Cách làm :

- Gạo nếp cẩm vo thật sạch, ngâm 3 – 4h sau đó đổ cả gạo và nước vào xoong, cho ½ lon nước cốt dừa vào đun lửa vừa phải gần giống như cháo, dạng đặc, hết nước lại tiếp thêm và cho vài lá nếp vào.

- Khi đun cho 1 nhúm muối, khi cháo đã nhừ đến sánh thì lúc đó xuống đường (lượng đường tuỳ theo mình ăn ngọt hay vừa phải) đảo đều và bắc xuống, lưu ý cho đường vào không được đun lâu sẽ bị lại gạo.

- Để nguội cho vào tủ lạnh khi ăn được khoảng 4 – 5 ngày.

- Khi ăn đổ sữa chua lên trên rồi trộn đều.

Vậy là chúng ta đã có món sữa chua nếp cẩm vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.


Nguồn: Sưu tầm


336x280