Cá rô ron còn sống không cần làm kỹ, chỉ rửa sạch, để cho ráo nước. Bắc chảo dầu lên bếp cho nóng, thả cá vào chảo dầu, chiên giòn. Vớt cá ra, bày vào dĩa, chấm cá với nước mắm tỏi ớt, ăn kèm rau thơm.
Nếu xuống miền Tây vào mùa nước nổi thì sẽ được dân tại chỗ đãi món cá rô nướng nhưng phải biết nhằn xương vì cá rô rất nhiều xương
* Vật liệu:
- 300 gr cá rô ron còn sống
- Rau răm
- Dầu ăn...
* Cách làm:
Cá rô ron còn sống không cần làm kỷ, chỉ rửa sạch. Bắc chảo dầu lên bếp cho nóng, dùng vợt vớt cá cho ráo nước, thả vào chảo dầu, chiên giòn. Vớt cá ra, bày vào dĩa, chấm cá với nước mắm tỏi ớt, ăn kèm rau răm. Món rô ron chiên ròn mà cho các chàng nhậu thì cũng "bay" vài ba lít đấy.