Chủ Nhật, 23 tháng 12, 2012

Mê mẩn mực xào sa tế



Amthuchomnay - Chỉ cần chế biến một cách sáng tạo với sốt sa tế, món ăn sẽ trở nên cực hấp dẫn!
Mực xào sa tế

Nguyên liệu:
Mực ống (400g): 1 con

Nấm linh chi nâu: 100g

Ớt chuông đỏ: 100g

1 hũ sa tế, 1 củ hành tây, 50g hành lá, 2 trái ớt sừng, 50g gừng, 5g tỏi băm, 4g ngò rí, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa súp dầu ăn.

Cách làm:
Mực làm sạch, khứa vẩy rồng, cắt lát vừa ăn. Ướp mực với tỏi, tiêu, dầu ăn, ít dầu sa tế, để thấm 15 phút.

Nấm linh chi cắt gốc, rửa sạch. Ớt chuông lạng bỏ hạt, xắt miếng vuông vừa ăn. Ớt sừng cắt chỉ. Hành tây cắt múi cau. Gừng thái sợi. Hành lá cắt khúc khoảng 5 cm.

Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, trút hành tây vào xào nhanh tay sau đó cho mực vào xào săn lại. Tiếp tục cho nấm linh chi, ớt chuông vào, thêm phần sốt sa tế còn lại vào xào vàng thơm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho hành lá, ớt cắt chỉ và gừng cắt sợi vào, đảo đều, tắt bếp.

Cho mực ra đĩa, trang trí với ngò rí.
Disqus Comments