Thứ Năm, 29 tháng 11, 2012

Sành điệu với Vịt giấm ghém


Amthuchomnay - Món vịt giấm ghém ăn với miến trụng kèm với nước dùng là vịt nấu với xương heo có mùi vị rất đặc trưng. Đây là một món ăn xưa của miền Bắc. Hãy cùng ẩm thực hôm nay chế biến Mon an ngon Vịt giấm ghém nhé

Vịt giấm ghém


Nguyên liệu
* 300g vịt luộc chín

* 1 kg sườn non

* 2 quả trứng vịt

* 2 quả khế chua

* 1 quả chuối chát

* 1 nhánh gừng

* Rau ghém: Xà lách, húng cây'

* Bún tươi, chanh, ớt

* Gia vị: Dầu ăn, 1 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm chấm Knorr.

Hướng dẫn nhanh
* Vịt luộc chín, lấy lườn cho nhiều nạc, thái sợi.

* Trứng vịt đánh tan, không nêm, tráng mỏng trong chảo với ít dầu, để nguội, thái sợi.

* Cho nước lèo vào nồi lẩu để sôi liu riu ở giữa.

* Gắp một ít rau ghém, bún tươi, trứng, chuối, khế, gừng cho vào tô, rồi chan nước dùng đang sôi.

Thực hiện
* Vịt luộc chín, lấy lườn cho nhiều nạc, thái sợi.

* Sườn non rửa sạch, cho vào nấu với 2 lít nước trong vòng 1 tiếng cho ra nước ngọt lấy làm nước dùng. Sau đó nêm nếm với đường, nước mắm và hạt nêm.

* Xà lách, húng cây rửa sạch, cắt nhỏ trộn chung.

* Trứng vịt đánh tan, không nêm, tráng mỏng trong chảo với ít dầu, để nguội, thái sợi.

* Pha nước chấm: gừng, ớt, đường giã nhuyễn, cho nước mắm và một ít nước cốt chanh vào, khuấy đều.

* Xếp từng thứ ra mỗi đĩa riêng biệt.

* Cho nước lèo vào nồi lẩu để sôi liu riu ở giữa.

* Gắp một ít rau ghém, bún tươi, trứng, chuối, khế, gừng cho vào tô, rồi chan nước dùng đang sôi.

* Gắp một miếng vịt chấm nước mắm gừng rồi thưởng thức cùng với tô bún.


Disqus Comments