Thứ Năm, 29 tháng 11, 2012

Hương vị Hà Thành với Tôm chiên cốm


Amthuchomnay - Miền biển xanh đầy nắng và gió cũng đem đến cho con người biết bao loại thủy, hải sản độc đáo để chế biến nên những món ăn hấp dẫn. Tôm chiên cốm là một món ăn ngon làm hài lòng những vị khách khó tính nhất. Không chỉ mang vị mặn mòi của biển cả, tôm chiên cốm phảng phất hương vị của Hà Nội mùa thu. Cốm làng Vòng dẻo thơm là một thức quà khiến những người con Hà Nội xa xứ luôn khắc khoải nhớ về. Một sự kết hợp mới lạ giữa tôm và cốm đã làm nên một món ngon hấp dẫn.

Tôm chiên cốm

Nguyên Liệu

- Tôm sú: 300g

- Cốm xanh: 150g

- Trứng gà: 2 trái

- Hạt nêm: 2 muỗng

- Dầu, sốt xí muội

Cách làm

- Tôm lột vỏ, chừa đuôi, chẻ lưng bỏ chỉ đen, ướp với hạt nêm để khoảng 10 phút

- Trứng gà đánh tan, lăn tôm qua trứng sau đó lăn tiếp qua bột bắp. Cuối cùng lăn qua cốm cho áo đều một lớp bên ngoài tôm

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào. Khi dầu sôi già thả tôm vào chiên cho đến khi cốm nở phồng là được. Vớt ra để lên giấy thấm dầu

- Bày ra đĩa dùng kèm với sốt xí muội

Tôm chiên cốm

Disqus Comments