Nguyên Liệu
- Tôm sú: 300g
- Cốm xanh: 150g
- Trứng gà: 2 trái
- Hạt nêm: 2 muỗng
- Dầu, sốt xí muội
Cách làm
- Tôm lột vỏ, chừa đuôi, chẻ lưng bỏ chỉ đen, ướp với hạt nêm để khoảng 10 phút
- Trứng gà đánh tan, lăn tôm qua trứng sau đó lăn tiếp qua bột bắp. Cuối cùng lăn qua cốm cho áo đều một lớp bên ngoài tôm
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào. Khi dầu sôi già thả tôm vào chiên cho đến khi cốm nở phồng là được. Vớt ra để lên giấy thấm dầu
- Bày ra đĩa dùng kèm với sốt xí muội