Amthuchomnay - Món cơm rang thường được mọi người chế biến để ăn sáng, tuy nhiên để nó là một món ăn ngon thì không phải ai cũng có thế làm được, hôm nay Ẩm thực hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món cơm rang vừa ngon lại bắt mắt và đầy đủ chất!
Nguyên liệu:
- Cơm trắng
- Ngô ngọt, đậu hà lan, cà rốt, hành tây
- 2 quả trứng gà, lạp xưởng, giò lụa hoặc giò bò
- Gia vị, xì dầu, dầu hào, dầu mè, dầu ăn.
Thực hiện:
Bước 1:
Trứng đánh tan cùng chút gia vị.
Cơm phải để thật nguội, mình thường dùng cơm nấu từ tối hôm trước, sau đó cho vào tủ lạnh để buổi sáng hôm sau mới rang. Trộn trứng đều với cơm.
Bước 2:
- Hành tây, cà rốt, giò và lạp xưởng thái hạt lựu.
- Ngô và đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo nước.
Bước 3:
Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, cho lạp xưởng vào đảo trước.
Cuối cùng cho giò vào. Xào xong múc riêng ra bát.
Tiếp tục làm nóng dầu trong chảo, để lửa to rồi cho cơm vào rang.
Rang đến khi thấy hạt cơm săn lại thì nêm 1 - 2 giọt dầu mè, dầu hào và xì dầu vào đảo đều.
Bí quyết rang cơm ở đây là mình trộn trứng với cơm trước khi rang để trứng bám đều vào cơm, khiến cho thành phẩm có màu vàng rất đẹp mắt mà trứng lại không bị vón cục, cơm lại rất tơi. Cơm thì các bạn cứ để thật nguội và dùng cơm nấu hơi khô chứ đừng nấu nát, khi rang để lửa hơi to một chút. Các loại rau củ thì nên xào riêng để tránh bị ra nước khiến món cơm rang khó thành công.