Nguyên liệu:
- 500g thịt (chọn loại nhiều nạc, ít mỡ, nguyên thớ)
- 5 quả trứng gà hoặc vịt
- Hành hương, tỏi
- Gia vị.
Cách làm:
- Thịt cắt miếng to như bao diêm, ướp thịt với một muỗng tỏi xay, một muỗng hành băm nhỏ, muối, đường, hạt nêm, tiêu. Để cho ngấm khoảng 30 phút.
- Trứng luộc chín, trong quá trình luộc nhớ cho chút muối trứng sẽ dễ bóc hơn.
- Trứng bóc sạch vỏ, dùng khăn lau khô nước, chiên ngập dầu cho trứng vàng. Vớt ra giấy thấm dầu.
- Bắc nồi lên bếp, cho nước hàng vào, sau đó cho thịt vào đảo đều, để lửa riu riu, đậy nắp cho thịt tự tiết nước, chú ý không cho nước vào thịt. Đun thịt khoảng nửa tiếng trên bếp, thịt sẽ tiết nước, sau đó cho trứng vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Đậy nắp nồi đun tiếp khoảng 20 phút.
- Thịt chín lấy ra rắc tiêu dùng nóng với cơm rất ngon. Nước thịt có thể chấm rau.