Thứ Ba, 15 tháng 7, 2014

Cách luộc rau xanh, không bị đen, giòn


Amthuchomnay - Luộc rau muống thì chắc hẳn bạn nào cũng có thể làm được, nhưng Luộc rau thế nào cho xanh không bị đen mà lại giòn thì lại rất khó. Amthuchomnay có sưu tầm được 1 số cách luộc rau muống khá hay sẽ ngon hơn, cùng chia sẻ để nhiều người cùng biết cách luộc này nhé.

Cách luộc rau xanh, không bị đen, giòn

Cách luộc rau xanh, không bị đen, giòn có mấy bước như sau

- Đun nồi nước luộc phải sôi sung sục, nhiệt lượng trong xoong phải lớn nhất.
- Cho rau muống đã rửa sạch vào và nhớ phải lấy đũa đảo qua đảo lại ngay lúc đó. Bạn cứ trở rau khoảng 2-3 lần như vậy.
- Đậy nắp vung nồi cho mau chín, không bị hao gas.
- Khi rau chín, nhất định đừng lười vớt rau ra đĩa ngay mà nên vớt rau chín ra rổ giá có lỗ to cho nhanh thoát nước.
- Sau đó, nhúng rổ râu vào chậu nước đun sôi để nguội.
- Vớt lên, để rau ráo nước và gắp ra đĩa.Ngoài làm theo mấy bước trên đây, các mẹ hãy lưu ý những mẹo nhỏ sau để rau muống luộc có màu đẹp mắt nhé:
- Nếu không luộc một lần để ăn trong 2 bữa thì không phải nhúng rau đã luộc vào nước lạnh. Bởi chỉ cần rau cho vào nồi dùng đũa trở mặt nhiều lần đậy nắp mau chín, rau cũng đủ xanh mướt và giòn lắm rồi.

- Rau có màu xanh mướt hay không còn tùy thuộc vào loại rau muống mà bạn mua về nữa. Nếu rau muống mà ngắn mầu hơi nâu thì không có cách gì cho nó xanh cả. Thậm chí nước luộc khi cho đồ chua vào như chanh, sấu, lá me ... không trong được mà ngả qua mầu vàng vàng.

- Theo để ý của riêng mình, nếu luộc rau muống mà nhiều nước thì rau và nước cũng ngon hơn.

- Khi vớt rau ra, nên chú ý giảm nhiệt thật nhanh rau sẽ xanh và xanh lâu. Nhà mình hay tải rau mỏng ra rổ tre là ổn nhất.

- Ngoài ra, nếu các mẹ muốn luộc rau muốn nó xanh rợn lên như ở hàng thì lúc cho rau vào, bạn có thể cho một nửa thìa cafe thuốc muối còn gọi là muối diêm hoặc baking soda vào. Cái này ở các hàng bán gia vị trong chợ đều có. Nhưng mình luộc rau ở nhà không nên cho vào vì chất này không tốt cho dạ dày và đường tiêu hóa. Dùng quá liều hay lâu ngày có thể bị ngộ độc và gây nhiều thứ bệnh không tốt.

- Bên cạnh đó, nếu rau muống mới luộc xong xanh mà để một lúc bị thâm nhiều khi cũng do chưa đủ lửa (chưa chín hẳn).

- Ngâm nước lạnh sau khi luộc chỉ để rau giòn thêm thôi, chứ không làm rau xanh mướt.

Trước đây khi chưa dắt lưng bí kíp luộc rau muống xanh không bị đen này, thú thực dù đã lập gia đình rồi nhưng mình cũng chưa biết cách luộc loại rau mà mùa đông cũng như mùa hè rất thích ăn. Đặc biệt, luộc rau muống với sấu nước rất chua, thanh, mình ăn cả năm cũng không ngán nổi.

Chúc các mẹ thành công!
Disqus Comments