Chủ Nhật, 25 tháng 5, 2014

Thịt ba chỉ xào kim chi, nghe qua đã thèm !


Amthuchomnay - Món thịt ba chỉ xào kim chi cay cay sẽ làm cho bữa cơm chiều của bạn thật hấp dẫn trong tiết trời se lạnh đấy! Những thớ thịt ngon hòa quyện cùng vị cay và chua của Kim Chi tạo nên hương vị thật đặc biệt cho người thưởng thức. Cùng vào bếp với Amthuchomnay để chế biến món ăn Thịt ba chỉ xào kim chi cho cả nhà nhé.





Nguyên liệu chế biến món thịt ba chỉ xào kim chi

- 200g thịt ba chỉ thái mỏng
- 250g kim chi cắt nhỏ
- 1 cây tỏi tây
- 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1/2 muỗng canh nước tương


Thực hiện nấu Thịt ba chỉ xào kim chi,

Bước 1:
Tỏi tây rửa sạch, thái mỏng.


Bước 2:
Thịt ba chỉ cắt miếng nhỏ vừa ăn (không cắt quá nhỏ vì khi chiên thịt sẽ bị teo lại), cho vào chảo không dính, không cho dầu ăn, thả từng miếng thịt vào chiên sơ 2 mặt cho ra bớt mỡ rồi gắp ra đĩa, để riêng.


Bước 3:
Sau khi chiên xong thịt ba chỉ, bạn dùng giấy thấm dầu thấm cho ra bớt mỡ trong chảo, chỉ chừa khoảng 1 muỗng canh, cho tỏi đã băm nhỏ vào.


Bước 4:
Cho kim chi vào đảo đều.


Bước 5:
Tiếp đến thêm tỏi tây đã cắt vào.


Bước 6:
Khi hành tỏi tây đã chín bạn cho thịt ba chỉ đã chiên vào, nêm tương ớt, dầu mè và nước tương cho vừa miệng, đảo sơ cho gia vị thấm và tắt bếp.


Lấy ra đĩa, dùng với cơm nóng.

Lúc thời tiết đã trở nên se lạnh cũng là lúc bạn thèm món gì cay cay để kích thích vị giác. Món ba chỉ xào kim chi sẽ là giải pháp tuyệt vời nhất cho bạn lúc này!


Chúc các bạn ngon miệng và thành công!

Nguồn: http://afamily.vn/an-ngon/thit-ba-chi-xao-kim-chi-la-mieng-dua-com-20121031064229436.chn
Disqus Comments