Thứ Sáu, 18 tháng 4, 2014

Đậu hũ non sốt thịt bằm - Nhìn ngon chưa?

Amthuchomnay - Chắc hẳn bạn mê món đậu hũ này lắm phải không, Từ những nguyên liệu quen thuộc như đậu hũ non, thịt nạc heo, nấm rơm... nhưng với một sự biến tấu lạ, bạn đã có một món ăn ngon miệng cho gia đình. Món ăn nóng hổi, từng lát đậu hũ non thấm đẫm nướng sốt đậm đà lại hơi cay đem lại hương vị thơm ngon lạ miệng dành cho bạn.

Vị cay của ớt, kết hợp vị thơm của cà chua, khi cắn thì miếng đậu ngon lừng... nhìn thèm rồi, bắt đầu làm Đậu hũ non sốt thịt bằm nhé



Nguyên liệu làm Đậu hũ non sốt thịt bằm:


- 50g nấm rơm, 100g thịt nạc heo bằm nhỏ.

- 2 bìa đậu phụ non thái quân cờ.

- Sốt chilli bean (có bán tại các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị). Tỏi, tiêu, ớt, đường, hạt nêm, nước mắm, hành lá, bột năng.

Cách chế biến đậu hũ non sốt thịt bằm:




- Pha nước sốt: 1 chén con nước lọc, 2 thìa cà phê bột năng, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa soup đường cát, 1 thìa soup bột nêm rồi khuấy tan.


- Phi thơm tỏi.


- Cho thịt bằm và nấm rơm vào xào.



- Tiếp đến cho 2 thìa tương chilli bean vào rồi xào chín.


- Cho tiếp đậu hủ non vào đảo đều cho miếng đậu hơi vàng.



- Cuối cùng cho nước sốt vào, đun nhỏ lửa cho thấm gia vị, nêm lại vừa ăn rồi tắt bếp.

Qua dễ làm phải không các bạn, tối nay bạn có thế trổ tài món Đậu hũ non sốt thịt bằm rồi đấy, cùng thưởng thức với gia đình thân yêu của mình nhé. Chúc bạn thành công.


Disqus Comments