Thứ Tư, 17 tháng 7, 2013

Hoa bí hấp giò sống - Ngon mà không hề béo


Amthuchomnay - Cả nhà sẽ bị hấp dẫn bởi món ăn lạ mà ngon này. Vị ngọt của hoa Bí + thêm vị ngon của thịt giò, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng với món ăn ngon này, ăn béo mà không hề ngán nhé

Lạ miệng hoa bí hấp giò sống



1. Nguyên liệu làm món Hoa bí hấp giò sống


- Hoa bí: 1 bó
- Giò sống: 200 gr

Lạ miệng hoa bí hấp giò sống
Hoa bí hấp giò sống - Ngon mà không hề béo

2. Cách làm món Hoa bí hấp giò sống

Tước phần xơ ở cuống hoa bí, cấu bớt phần cuống già, giữ lại phần non, tách bỏ nhụy ở giữa nụ hoa bí.
Rửa nhẹ nhàng kẻo làm dập hết hoa, vớt ra rổ đợi ráo. Dùng 1 chiếc thìa nhỏ xúc giò sống nhồi vào bên trong nụ hoa.

Chú ý không nhồi quá nhiều giò vì khi hấp giò sẽ nở to dễ gây bục, cứ thế nhồi lần lượt cho đến khi hết giò và hoa, xếp lên 1 cái đĩa.

Chuẩn bị xửng hấp, đợi nước sôi các bạn mới cho đĩa đựng hoa bí vào hấp. Giò sống và hoa bí đều là những nguyên liệu chín khá nhanh nên chỉ cần hấp khoảng 7-10 phút là được.

Hoa bí tươi non, kết hợp với giò sống đem hấp vừa chín có vị rất ngon ngọt các bạn ạ, không mất quá nhiều thời gian nhưng cả gia đình lại được thưởng thức 1 món ăn vừa đẹp mắt lại vừa rất ngon miệng.


Các bạn hãy thử nhé, chúc các bạn ngon miệng với món hoa bí hấp giò!

Theo: tapchiamthuc.vn
Disqus Comments