Amthuchomnay - Sau khi sinh con, cơ thể bạn tăng cân rất nhiều khiến bạn lo lắng và nóng lòng muốn giảm cân. Nhưng bạn đang trong thời gian cho con bú, việc thực hiện các chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt sẽ làm mất đi lượng sữa cần thiệt cho con. Hãy tham khảo món chân giò hầm táo đỏ dưới đây, bạn vừa có thể giảm cân, vừa đủ sữa cho con bú mà không sợ ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.
Chân giò hầm táo đỏ
Món chân giò hầm táo đỏ rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh
Nguyên liệu:
200g chân giò (phần bắp thịt)
50g táo đỏ, 50g lạc, 50g đậu Hà Lan
1 củ cà rốt
Gia vị: 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa muối, 1/2 thìa đường,1 chút tiêu
Thực hiện:
-Làm sạch chân giò, chặt miếng dày khoảng 2cm, xóc muối, rửa sạch, để ráo.
-Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái khoanh dày 0,5cm.
-Táo đỏ rửa sạch, ngâm ngước ấm 30 phút cho nở.
-Lạc luộc chín, bóc vỏ, để nguyên hạt.
-Đậu hà lan luộc sơ qua nước sôi cho chín, vớt ra để ráo.
-Đun ½ lít nước, thả chân giò vào, nấu sôi.
-Đến khi giò mềm, cho đậu, cà rốt và táo đỏ vào, nêm giam vị vừa ăn.
-Nấu thêm 10 phút cho thịt ngấm gia vị, tắt bếp, múc chân giò hầm ra tô, rắc tiêu lên trên cho thơm.
Năng lượng trong món ăn này gồm 890kcal; 32,6 chất béo, 37% chất đường.
Như vậy là chúng ta đã có một tô chân giò hần táo đỏ thơm ngon, bổ dưỡng cho phụ nữ mới sinh. Món ăn này vừa giúp bạn có sữa cho con bú, vừa giảm cân.
Các bà mẹ sau sinh cần ăn nhiều rau quả để giảm cân
Các bà mẹ nên lưu ý, trong thời kì cho con bú, các mẹ không nên ăn uống quá kiêng khem để giữ vóc dáng. Khi cho con bú mẹ, người mẹ ăn gì thì thức ăn sẽ được truyền chất bổ tuơng tự qua sữa nuôi con vì thế cần phải ăn uống đầy đủ chất. Để tạo dòng sữa nhiều và chất lượng. Các mẹ cần phải ăn uống một cách hợp lý và đa dạng thực phẩm để cung cấp đủ chất cho sự phục hồi cơ thể mẹ sau sinh và sự phát triển của con. Ngoài ra, việc giữ gìn vóc dáng cũng rất quan trọng, các bạn nên ăn nhiều thịt, cá, rau, củ quả và ít chất đường bột, chất béo thì sẽ không gây tăng cân.
Nguồn: thucdongiamcan.info
Nguồn: thucdongiamcan.info