Chủ Nhật, 17 tháng 2, 2013

Ngon tuyệt thịt băm nấu nấm cà chua

Amthuchomnay - Một món ăn ngon, đậm đà với thịt băm, cà chua và nấu cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng.

1. Nguyên liệu

- 250g thịt băm
- 100g nấm rơm
- 1 quả cà chua
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 2 thìa cà phê hạt nêm 
- 1 thìa cà phê nước mắm 
- 1 thìa cà phê đường
- 1/2 thìa súp dầu ăn


2. Cách làm

Nấm rơm cắt gốc, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, chẻ đôi. Cà chua cắt múi cau.

Làm nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm, cho thịt xay vào xào sơ, đổ 600ml nước vào, để lửa lớn, vớt bọt cho nước trong. 

Cho tiếp cà chua và nấm rơm vào, hạ nhỏ lửa cho cà chua và nấm ra nước ngọt, nấu khoảng 15 phút, nêm hạt nêm, nước mắm, đường vừa ăn.

Múc thịt nấu nấm cà chua ra tô, dùng với cơm trắng hoặc bún.

Theo: tapchiamthuc
Disqus Comments