Thứ Hai, 18 tháng 2, 2013

Mẹo hay: Ớt dính vào tay là chuyện nhỏ!


Amthuchomnay - Khi làm bếp không ít chị em phải “chảy nước mắt” chỉ vì ớt còn dính lại trên tay sau khi cắt ớt lỡ đem dụi lên mắt làm da nóng rát, khó chịu. Bạn hãy thử theo những cách sau



Mẹo xử lý khi bị ớt cay dính vào tay

Bạn không nên rửa tay ngay bằng xà phòng mà hãy hòa muối (nhiều vào) cùng nước lã tạo thành 1 dung dịch nước muối đậm đặc rồi rửa tay cho thật kĩ

Bạn chỉ cần lấy một ít đường cát để xoa tay hoặc xoa vào chỗ bị cay, rồi rửa lại với xà phòng và nước sạch.
Nếu nhà hết đường, bạn có thể rửa tay bằng giấm hoặc rượu trắng, hơi cay sẽ lập tức biến mất.

Một cách làm khác là bạn có thể dùng một ít tro bếp xoa vào tay, sau đó rửa sạch với xà phòng, sẽ hết cay ngay.

Mẹo tránh bị ớt dính vào tay

Để giảm cay trên tay trong lúc xắt ớt, trước khi xắt, bạn nên cho ớt vào tủ đông để chừng vài phút. Làm như vậy cũng sẽ giảm được vị cay. Dúng kéo thay dao lúc cắt ớt cũng là một cách tránh để vị cay của ớt ra tay.
Cách này giúp giảm cay hiệu quả ngay trong lúc bạn cắt hay băm quả ớt, chứ không hề ảnh hưởng đến vị cay của món nước chấm mà bạn đang pha chế.

Đeo bao tay nội trợ khi làm việc với Ớt

(sưu tầm)
Disqus Comments