Amthuchomnay - Để tăng thêm độ béo và hương vị cho món Thịt bò xào lá lốt bạn thêm ít bơ trong lúc xào. Để tăng vị cay, bạn nên rắc bột ớt khô. Không rắc tiêu vì làm giảm mùi đặc trưng của lá lốt.
Nguyên Liệu cho món thịt bò xào lá lốt:
- 300g thịt phi-lê bò
- 100g lá lốt
- 5 tép tỏi băm
- 10g sả băm
- 2 thìa cà-phê nước tương
- 2 thìa cà-phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà-phê đường
- 1 thìa cà-phê sữa đặc
- 1/2 thìa cà-phê bột năng
- 4,5 thìa cà-phê dầu ăn.
Thực Hiện món thịt bò xào lá lốt:
- Thịt bò thái khối vuông 2x2cm, ướp với nước tương, sữa đặc, 1 thìa cà-phê hạt nêm, bột năng, 1/2 thìa cà-phê dầu ăn, để 10 phút cho thịt ngấm. Lá lốt rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
- Đun nóng 4 thìa cà-phê dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi và sả băm. Cho thịt bò vào xào, nêm đường và 1 thìa cà-phê hạt nêm. Cho tiếp lá lốt vào trộn đều. Tắt bếp.
Dọn ra đĩa. Dùng nóng. Món này rất ngon khi ăn kèm với nước tương có vài lát ớt.