Thứ Năm, 31 tháng 1, 2013

Cơm rang dứa với thịt ba chỉ

Amthuchomnay - Món cơm chiên ngày xưa mẹ hay chiên ăn, thơm phức mùi tỏi, dai dai. Cùng vào bếp với Ẩm thực hôm nay chế biến món ăn ngon cho cả nhà nào.

Cơm rang dứa với thịt ba chỉ


+ NGUYÊN LIỆU
- 1 quả dứa (thơm) chín vừa

- 50g thịt ba rọi (ướp muối, đường và ngũ vị hương)

- 20g hành tây

- 10g bắp hạt, 20g ớt chuông xanh, 20g ớt chuông vàng, 20g cà rốt

- 1 chiếc xúc xích

- 1 tô cơm nhỏ

- 15ml dầu hào

- Gia vị nêm nếm

- Tương cà, tương ớt

- Dầu ăn, tiêu, ớt bột


+ CÁCH LÀM
Bước 1:

- Rửa sạch dứa, để nguyên vỏ, bổ đôi và múc hết phần ruột bên trong ra.

Cơm rang dứa với thịt ba chỉ

Bước 2:

- Cắt dứa, xúc xích, ớt chuông, hành tây và cà rốt thành từng miếng hạt lựu.


Bước 3:

- Cho dầu vào chảo, chờ dầu nóng lên rồi cho các nguyên liệu trên vào xào đều tay.

Cơm rang dứa với thịt ba chỉ

Bước 4:

- Cho tiếp gia vị, tiêu, ớt bột và tương cà tùy thích rồi trộn nhanh tay.


Bước 5:

- Các bạn xào thêm ít phút rồi cho cơm vào, đảo thật đều trong khoảng 5′ nhé!

Cơm rang dứa với thịt ba chỉ

Bước 6:

- Thái thịt ba rọi thành từng miếng vừa ăn rồi chiên vàng đều cả 2 mặt thịt.

Cơm rang dứa với thịt ba chỉ

Cơm rang dứa với thịt ba chỉ
Disqus Comments