Chủ Nhật, 2 tháng 12, 2012

Đông ấm áp với Bánh Chocolate silk cake


Amthuchomnay - Sắp đông rồi, mùa đông lạnh giá với hạt bông tuyết trắng lạnh, những ngày đông sẽ trở lên bớt lạnh hơn khi bạn trổ tài làm chiếc bánh có cái tên rất tình yêu Chocolate silk cate mà chúng tôi giới thiệu ở dưới đây, giành riêng cho những người bạn thương yêu thì thật tuyệt phải không nào.

Nguyên liệu
Đế bánh
2 phong bánh Oreo (bỏ phần kem)
4 thìa tablespoon bơ chảy

Lớp kem “lụa”
200ml mashmallow crème (hoặc 1 gói kẹo bấc mashmallow + 2 thìa tablespoon bơ chảy). Nếu không có, bạn có thể thay bằng 2 lá gelatin.
1 cup (khoảng 170g) chocolate nguyên chất đập vụn
50g bơ cắt nhỏ hoặc 1/4 cup
2 tablespoon cà phê pha đặc
1 cup (240ml) whipping cream

Topping
1 cup (240ml) whipping cream
2 tablespoon đường
1 tablespoon tinh chất vanilla
2 lá gelatine + 50ml nước cốt dừa (nếu không thì nước lọc cũng được)
1 ít chocolate bào vụn

Bánh Chocolate silk cake
Cách làmBước 1 - Đế bánh: Xay hoặc cán/đập vụn Oreo thành bột mịn, trộn với bơ chảy. Lót thành khuôn bằng mica rồi dàn phẳng bánh Oreo thành dạng thung lũng (trũng ở giữa, thành cao – dùng để che giấu lớp kem “lụa bí mật bên trong), cho vào ngăn đá nếu không nướng.

Bánh Chocolate silk cake


Nếu có lò nướng, bạn có thể làm một phiên bản khác của loại bánh này là nướng qua đế bánh ở nhiệt độ 170° C khoảng 7 – 10 phút. Lấy bánh ra, để nguội, sau đó lót mica vào khuôn.

(Bánh được nướng qua sẽ xốp và không bị rời, ăn có độ thơm ngon hơn. Nếu không nướng, đế bánh sẽ ngon theo kiểu hơi chắc, tơi, vụn bánh liên kết không tốt)
Bước 2 – Lớp kem “lụa”: Đun mashmallow crème (hoặc kẹo bấc + với bơ) sao cho tan hoàn toàn rồi mới tiếp tục cho chocolate vào. Bạn lưu ý là chỉ khi phần Mashmallow tan chảy hết thì mới đảo cùng chocolate. Nếu không lớp kem sau này sẽ bị hơi gợn, phần nào mất đi độ mượt, mịn của “lụa”.

Bánh Chocolate silk cake
Cắt nhỏ Chocolate ra trước khi đem nấu chảy nhé!

Đánh bông 240ml whipping cream, tắt máy đánh trứng khi thấy nặng tay, kem đặc lại. Cho cà phê vào, quấy đều.

Trộn đều với hỗn hợp Mashmallow – chocolate phía trên. Dàn phẳng lên đế bánh, để ngăn đá.
Bước 3 – Topping: Quay chảy gelatine, hòa tan với đường. Đánh bông kem whipping với nước dừa. Cho vào túi bắt kem, cắt đáy 1cm. Phun kiểu sợi dây chéo khuôn, phủ kín mặt. Cho vào ngăn đá đến khi bánh đủ định hình (3 tiếng).

Bánh Chocolate silk cake


Lấy ra khỏi khuôn, gỡ mica, Rắc chocolate vụn lên. để lại ngăn mát đến khi bánh đủ mềm trước khi ăn.

Bánh Chocolate silk cake

Disqus Comments