Thứ Sáu, 7 tháng 12, 2012

Món ăn ngon: Cà tím cuốn thịt nướng món ngon dễ làm


Amthuchomnay - Món ăn ngon dễ làm này sẻ giúp bạn tiết kiệm thời gian cho bữa ăn trong gia đình, sự hòa quyện giữa vị béo của thịt và vị thơm bùi bùi của cá tím nướng sẻ mang lại cho bạn một món ăn ngon như ý, hãy vào bếp và chuẩn bị mâm cơm ngon cho cả nhà nhé

Công việc hàng ngày dễ khiến bạn cuốn theo khiến bạn dễ bỏ bữa vì không có thời gian để chuẩn bị bữa ăn, vậy bạn nên chọn những món ngon dễ làm để tiết kiệm thời gian những lại ngon và đảm bảo năng lượng cho buổi làm việc tiếp theo. Dưới đây là cà tím cuốn thịt rất ngon và không mất quá nhiều thơi gian bạn có thể tham khảo.


Nguyên liệu:

- Cà tím bạn chuẩn bị khoảng 3 quả

- Thịt nạc, hoặc thịt 3 chỉ nếu bạn muốn có vị béo của thịt

- Ớt chuông để món nướng có nhiều màu sắc bạn nên chọn khoảng 3 màu

- Tỏi khoảng 2 củ

- Muối, bột nêm, tiêu,dầu hào

Cách làm
Đây là một món ngon dễ làm nên cách chế biến không quá cầu kỳ bạn chỉ cần khoảng 30 phút để hoàn thành mọi công đoạn:
- Thịt heo bạn băm nhỏ nhuyễn cùng với tỏi, sau đó ướp dầu hào ,muối bột nêm, tiêu để khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị
- Cà tím bạn rửa sạch sau đó thái mỏng theo chiều dọc, bạn không cần bỏ vỏ nhé- Bạn dùng bếp than hồng nếu không có thì dùng chảo để được, nướng cho đến khi nào thấy cà ngả màu là được.
- Ớt chuông bạn rửa sạch sau đó cắt hạt lựu
- Thịt sau khi thấm gia vị mang ra xào chung với ớt chuông và nêm nếm thêm chua vừa khẩu vị
- Cà tím sau khi nước xong bạn dùng 1 dĩa lớn để đặt từng miếng lên rồi đổ thịt vào miếng cà cuốn hình tròn lại, dùng tăm ghim chặt để cả không bị bung ra. Cứ làm cho đến khi hết tất cả các miếng cà.
- Sau khi cuốn xong, dùng một dĩa lớn bày các miếng cà cuốn thịt ra dĩa và mời cả nhà cùng thưởng thức.Như vậy bạn đã làm xong một món ngon dễ làm cho cả nhà vào những ngày thời tiết chuyển mùa rồi đó.
Disqus Comments