Amthuchomnay - Vị ngon của thịt bò và hương vị ngọt của đậu hà lan sẽ là một công thức đặc biệt tạo nên hương vị của món ăn Đậu Hà Lan xào thịt bò, hãy thử và cảm nhận điều đặc biệt này với ẩm thực hôm nay nhé.
Nguyên liệu:
- 650g thịt bò
- 120ml xì dầu
- 45ml rượu vang
- 30g đường vàng
- 15g bột ngô
- 15g gừng tươi xay nhuyễn
- 225g đậu Hà Lan
- 45ml dầu olive
- Hành hoa
- Muối, hạt tiêu
Thực hiện:
Bước 1:
Thịt bò rửa sạch, để ráo nước, thái miếng mỏng và dài.
Bước 2:
Dùng một chiếc bát, trộn đều hỗn hợp gồm xì dầu, rượu vang, đường vàng, bột ngô và gừng. Sau đó, đổ thịt bò vào bát, tiếp tục trộn đều và ướp một lúc để hỗn hợp ngấm đều và quyện vào nhau.
Bước 3:
Đậu Hà Lan tước xơ, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5cm - 6cm.
Bước 4:
Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn, cho đậu Hà Lan vào đảo khoảng 45 giây rồi đổ đậu ra đĩa.
Bước 5:
Đổ phần thịt bò đã ướp vào chảo dầu, đảo nhanh tay đừng lâu quá vì thịt bò dễ bị dai, khi thấy tái tái thì đổ thịt ra đĩa.
Bước 6:
Dọn món xào ra đĩa, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt thịt bò và đậu.