Thứ Bảy, 10 tháng 11, 2012
Chua thanh lẩu bò nhúng giấm ngày gió về
Mỗi khi gió về, người Hà Nội lại rủ nhau ăn lẩu, và không ai quên lẩu bò nhúng giấm.
Hà Nội mỗi độ thu về, đông đến tiết trời mát, lạnh, gợi nhắc những tín đồ am thuc tới nồi lẩu bốc khói, tỏa hương thơm phức, chỉ mới nhìn đã thèm thuồng. Một trong số những mon ngon mà người dân thủ đô hay nhắc tới gần đây là lẩu bò nhúng giấm ở dốc Hòe Nhai.
Tìm mua nguyên liệu để pha chế nước lẩu không quá phức tạp. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như giấm, sả, hành tây… là có một nồi lẩu thơm phức. Cái khó là gia giảm độ giấm sao cho vừa, để nồi nước lẩu thanh mà không chua loét, đủ làm mềm thịt bò, đánh thức vị giác.
Đến quán lẩu Hòe Nhai, thực khách có thể lựa chọn đủ loại thịt bò để nhúng nước lẩu. Có thể là đĩa bò tái, nhúng rất nhanh vào nước lẩu ăn ngay hoặc cuốn với bún, dứa, rau sống. Bạn cũng có thể gọi đĩa nạm, gầu bò có đủ phần mỡ và phần nạc beo béo vừa đủ, rất dễ “vào”. Những ai thích nhâm nhi lâu có thể gọi thêm gân bò. Gân bò ướp vừa khéo, đủ độ giòn lại vẫn mềm chứ không hề dai, chấm vào nước chấm hoặc muối chanh đều ngon miễn chê.
Trong lúc chờ nồi lẩu sôi, bạn có thể gọi thêm một đĩa khoai lang chiên giòn ngon chẳng kém. Giá lẩu bò nhúng giấm hơi “chát” (khoảng 500.000 đồng/nồi cho 3 - 4 người ăn) nhưng dư vị lạ lùng và quả thật khó quên.
Share this
Recommended
Disqus Comments
Trending
Label
Ẩm thực Việt
Chế độ giảm cân
Địa Điểm
Góc làm đẹp
Làm bánh ngon
Mẹo hay
Món ăn cho Bà Bầu
Món ăn Hàn Quốc
Món ăn ngày Tết
Món Ăn Từ Cá
Món Ăn Từ Cua
Món Ăn Từ Ốc
Món Ăn Từ Thịt Bò
Món Ăn Từ Thịt Gà
Món Ăn Từ Thịt Heo
Món Ăn Từ Tôm
Món Ăn Từ Trứng
Món Ngon 3 miền
Món Ngon Miền Bắc
Món Ngon Miền Nam
Món Ngon Miền Trung
Món Thịt Vịt
Quán ăn vặt
Quán Cóc
Sài Gòn ẩm thực