Thứ Năm, 15 tháng 11, 2012

Cách làm thịt bò nướng hợp khẩu vị không dai


Thịt bò là món ăn vừa ngon lạ bổ dưỡng, hôm nay, món ăn ngon sẽ giúp bạn các chế biến thịt bò theo khẩu vị của gia đình bạn vừa ngon lại không bị dai.

Cách làm thịt bò nướng hợp khẩu vị không dai


Nguyên liệu:

2 kg thịt bò thăn; 4 thìa cà phê mù tạt; 2 muỗng cà phê dầu ô liu; muối, tiêu đen; Một bó hương thảo tươi xắt nhỏ; 1 giá đỡ và dụng cụ nướng thịt; 1 chiếc bát kích thước trung bình; 1 con dao; 1 chiếc nhiệt kế đo nhiệt độ thịt.

Cách làm:

Bước 1: Làm nóng lò

Trước khi nấu ăn món ăn này, bạn sẽ cần phải làm nóng trước lò nướng đến 245 º C/450oF hoặc mức 9.

Bước 2: Chuẩn bị thịt

Làm sạch những chất béo hoặc gân. Sau đó, ướp thịt trong ít nhất hai giờ trước khi nấu.
Trộn mù tạt, dầu ô liu, và các loại rau thơm vào bát. Sau đó phết đều lên thịt.
Tẩm ướp thịt bò với muối và hạt tiêu.

Bước 3: Đặt thịt bò trong lò

Đặt vỉ nướng vào lò trong 15 phút. Bạn hãy nhớ để thịt ở trên khay để mỡ thừa sẽ rơi xuống khay..

Bước 4: Kiểm tra độ chín của thịt bò

Nếu muốn thịt bò tái, bạn nướng chừng 15 phút và kiểm tra nhiệt độ khoảng 54ºC .
Thịt chín tới nướng trong 20 phút và nhiệt độ khoảng 60 º C.
Thịt chín hoàn toàn sẽ mất khoảng 30 phút và nhiệt độ là 65ºC
Thịt chín kỹ sẽ mất 40 phút và nhiệt độ là 75 º C.

Bước 5: Để cho thịt nguội

Lấy thịt bò ra và để nguội trong vòng 15 phút trên giá. Đừng lo lắng, nó sẽ không nguội lạnh trong thời gian này! Việc này sẽ giúp miếng thịt ngấm gia vị và nước dùng làm cho thịt ngon hơn.

Bước 6: Thưởng thức thịt bò nướng

Thời gian đã đủ để chúng ta mở tiệc rồi. Hãy nhớ sử dụng một con dao thật sắc để cắt thịt đúng cách.

Bước 7: Hoàn thành bữa ăn của bạn

Để có một bữa ăn truyền thống, chúng tôi đề nghị bạn ăn thêm với : bánh pudding, khoai tây nướng, nhiều loại rau như cà rốt hấp, nướng hoặc bất cứ món ăn ưa thích nào của bạn, và dĩ nhiên thêm nước dùng nữa. Để có món ăn ngon nhất thì bạn nên mua thịt từ một người bán thịt đáng tin cậy.
Disqus Comments