Thứ Năm, 15 tháng 11, 2012

Đậm đà bún riêu cua Việt


1. Nguyên liệu

- 12 tách nước dùng thịt lợn hoặc gà

- 2-3 chén thịt cua rán

- 4 quả trứng đập nhẹ

- 1 chén thịt cua tươi hoặc đóng hộp đông lạnh

- ¼ chén thịt heo xay

- ½ muỗng canh nước mắm

- ½ muỗng canh đường

- 1 muỗng canh hẹ tây thái nhỏ



- 1 muỗng cà phê hạt tiêu

- ½ muỗng cà phê bột tôm

- 2 muỗng canh tôm khô ngâm với nước ấm

- 4 trái cà chua vừa cắt làm 4 phần mỗi quả

- 10 cái đậu hũ nhỏ cắt làm đôi

- 2 muỗng canh bột cà chua

- 1 gói miến hoặc bún

2. Cách làm bún riêu cua




Ngâm tôm cho đến khi mềm, khoảng 1 giờ, sau đó băm nhuyễn.

Cho bún vào chần qua nước nóng rồi để sang bên cho ráo nước. Cho nước dùng thịt lợn hoặc nước dùng gà vào nồi đun sôi.



Trong khi chờ nước dùng sôi, kết hợp thị cua, thịt lợn xay, gạch cua, hẹ tây, bột tôm, nước mắm, tôm khô nhỏ, hạt tiêu và đường trong bát trộn lớn.

Thêm trứng vào và trộn đều. Khi nước sôi, từ từ thêm hỗn hợp này vào. Sau đó cho cà chua, đậu hũ vào và đun sôi lại. Cuối cùng, thêm muối hoặc nước mắm vào.



Cho bột cà chua và để màu sắc nước dùng được hấp dẫn hơn.

Cho bún vào bát và chan nước dùng lên trên. Ăn khi còn nóng. Nên nhớ, trước khi bạn ăn thì mới chan nước dùng.

Rau sống ăn kèm bún riêu cua :

- Hành và rau mùi xắt nhỏ

- Tía tô, bạc hà nhặt sạch



- Giá đỗ

- Rau bina

- Rau muốn chẻ

Đây là loại rau ăn kèm, bạn có thể chần qua với nước nóng hoặc ăn sống cũng được. Có thêm món này, bún riêu cua của bạn sẽ ngon hơn rất nhiều.
Disqus Comments