Thứ Năm, 29 tháng 8, 2013

Măng xào thịt lợn kiểu mới


Amthuchomnay - Món măng xào thịt  lợn (heo) tưởng chừng quá quen thuộc, nhưng nếu bạn thêm chút sa tế vào sẽ trở thành một mon ngon hoàn toàn mới lạ.

Măng xào thịt lợn kiểu mới

Nguyên liệu làm măng xào thịt lợn:

- 200g măng tươi
- 150g thịt nạc dăm
- 3 cái mộc nhĩ
- 2 tép tỏi
- 1 muỗng canh sa tế
- Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, đường.

Măng xào thịt lợn kiểu mới

Cách làm món măng xào thịt heo (lợn)

Bước 1:

Thịt heo rửa sạch, cắt thành những sợi dài khoảng 5m, cho vào tô ướp với chút tiêu, muối, nước mắm.

Măng xào thịt lợn kiểu mới

Bước 2:

Măng tươi rửa sạch, cắt thành những miếng dài, mỏng.

Măng xào thịt lợn kiểu mới

Bước 3:

Mộc nhĩ, ngâm với nước ấm đến khi nở thì rửa sạch, thái sợi dài mỏng khoảng 5mm.

Măng xào thịt lợn kiểu mới

Bước 4:

Tỏi băm nhuyễn.

Làm nóng chảo với muỗng canh dầu ăn, thêm tỏi vào phi thơm rồi thêm sa tế vào.

Măng xào thịt lợn kiểu mới

Bước 5:

Trút thịt heo vào xào chung đến khi thịt chín.

Măng xào thịt lợn kiểu mới

Bước 6:

Thêm măng và mộc nhĩ vào đảo đều, nêm lại chút nước mắm, đường cho vừa khẩu vị, đảo nhanh tay rồi tắt bếp.

Măng xào thịt lợn kiểu mới

Lấy ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Măng xào thịt lợn kiểu mới

Món măng xào thịt heo tưởng chừng quá quen thuộc, nhưng nếu bạn thêm chút sa tế vào sẽ trở nên hoàn toàn mới lạ. Chút hương vị the the của sa tế, giòn giòn của nấm và mềm mại của măng tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn, kích thích vị giác giúp bạn có bữa cơm thật ngon cùng những món ăn ngon do mình tự làm trong những ngày se lạnh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm
Disqus Comments