Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2013

Thực đơn để giảm cân cho người bị huyết áp


Amthuchomnay - Những người bị huyết áp thấp không thể giảm cân. Câu trả lời là vẫn có thể giảm cân được nhưng phải tuân thủ các nguyên tắc sau đây:


Cần phải giám sátThực đơn để giảm cân cho người bị huyết áp

Thực đơn để giảm cân cho người bị huyết áp phải ăn nhiều, không được bỏ bữa… Đây cũng là những cản trở khiến nhiều người từ bỏ ý định giảm cân. Theo nghiên cứu của các bác sĩ chuyên khoa, những người mắc bệnh này vẫn có thể giảm cân. Nếu huyết áp thấp nhưng không có triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, thở dốc, cơ thể suy nhược thì không cần có chế độ ăn đặc biệt để ổn định huyết áp và có thể ăn kiêng đề giảm cân. Nhưng phải được thiết kế khoa học với sự giám sát của bác sĩ về dinh dưỡng.

Thực đơn để giảm cân cho người bị huyết áp

Đối với người huyết áp thấp đi kèm với các biểu hiện lâm sàng nên lưu ý các vấn đề như không sử dụng khẩu phần ăn giúp giảm cân nhanh vì dễ làm huyết áp tụt bất ngờ. Trong khẩu phần ăn kiêng vẫn phải đủ 4 nhóm thực phẩm là bột đường, đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất. Nên chọn thực phẩm ít năng lượng cho bữa phụ xen kẽ với thực phẩm thường bữa ăn chính vẫn giúp giảm cân và tránh được tình trạng huyết áp thấp sau bữa ăn.

Nguyên tắc dùng thực đơn để giảm cân cho người bị huyết áp


Thực đơn để giảm cân cho người bị huyết áp

Thực đơn để giảm cân cho người bị huyết áp phải tuân thủ một số nguyên tắc như lượng muối ăn nên tăng hơn người bình thường nhưng được tính toán cụ thể để vừa nâng chỉ số huyết áp vừa không bị thừa natri dễ dẫn đến suy tim, đặc biệt là ở người cao tuổi. Ăn nhiều ngũ cốc, trái cây, rau, ưu tiên sử dụng thịt nạc gà, cá vì rất có lợi cho người huyết áp thấp. Cà phê và trà dùng trong bữa ăn cũng giúp cải thiện tình trạng huyết áp thấp, nhưng không nên uống quá nhiều.


Nguồn: thucdongiamcan.info
Disqus Comments