Chủ Nhật, 21 tháng 4, 2013

Giải mát với Canh rau muống nấu ngao

Amthuchomnay - Món canh ngao nấu rau muống vừa kinh tế, nhanh gọn lại thanh mát, rất thích hợp trong tiết trời oi bức nóng nực.



Nguyên liệu nấu canh rau muống nấu ngao rất đơn giản.

 Rau muống là loại rau mà các bà nội trợ dễ lựa chọn và dễ mua nhất; ngao thì tùy chợ bán, có chợ chỉ 25.000đ/kg nhưng có chợ lên đến 40.000đ/kg. Chúng ta chỉ cần khoảng vài nghì rau muống , 1 kg ngao, gia vị là đủ bữa ăn cho 4 người.

Cách làm:

Ngao mua về rửa thật sạch vì nước luộc ngao sẽ dùng làm canh. Rau muống nhặt bỏ lá úa, phần già, phần non nhặt khúc ngắn.

Sau khi rửa sạch ngao bắc nồi lên bếp đun lửa to đến khi ngao há miệng thì lọc lấy phần thịt ngao bên trong bỏ vỏ, bóp ruột ngao, rửa lại với nước sạch rồi bỏ vào nồi đun sôi.

Nước ngao sôi đều nêm gia vị vừa ăn (khi nêm các bạn lưu ý nước ngao đã mặn và ngọt rồi nhé), tiếp đó cho rau muống vào nấu chín là được.

Dùng nóng với cơm, có thể ăn kèm với cà muối.

Chúc các bạn ngon miệng.

Nguồn: 24h
Disqus Comments