Thứ Tư, 6 tháng 3, 2013

Lẩu Hàn Quốc: Lẩu mỳ kim chi ngon tuyệt


Amthuchomnay - Ăn món này hoài cũng không chán đâu, vì bản thân kim chi rất dễ ăn rồi mà, thêm vào đó là không sợ béo tí nào. Chúng ta cùng thử nhé. Xem làm có khó như ta tưởng?
Nguyên liệu cho 2 người:


- Mỳ sợi
- Kim chi
- 300g nước trái cây
- 200g thịt ba chỉ
- 150g đậu phụ
- Rau tiến vua (yên tâm đi, rau này có ở các chợ nhé)
- Dầu ăn, gia vị, ớt bột
- Cải chíp, rau muống thái sợi

Cùng làm nhé:

Bước 1:

Thái thịt thành miếng mỏng vừa ăn, xào qua với dầu ăn, rắc thêm gia vị và một ít ớt bột nhé.


Bước 2:

Khi thịt trở thành màu nâu vàng, chúng ta cho kim chi vào xào cùng với gia vị này. Sau đó cho thêm một chút nước hoa quả vào nhé.


Bước 3:

Khi kim chi sôi được 5 phút thì chúng ta cho rau tiến vua, rau cải chíp vào cùng với đậu cắt nhỏ luôn, thêm gia vị và đun nhỏ lửa trong khoảng 10-15 phút.


Bước 4:

Cuối cùng là cho mỳ sợi đã ngâm qua nước vào nè. Thêm chút ớt bột nữa là ngon lành đấy.

 

Đun khoảng 5 phút là món lẩu mỳ kim chi của chúng ta hoàn thành rồi đấy, rất đơn giản phải không ạ.


Mùi kim chi thơm quá rùi nè, bắc ra măm thôi.


Woww, khói bay nghi ngút, thơm nức mũi. Kim chi ăn lại mềm mềm, rau tiến vua lại sần sật, cay cay.


Đậu phụ phải hơi nhừ một tẹo mới ngon đấy nhé
Disqus Comments