Facebook Twitter Google RSS

14/01/2013

Cách làm mứt gừng dẻo

Ứng Trung Kiên     00:26  


Amthuchomnay - So với mứt gừng lát, mứt gừng dẻo dễ làm hơn, lại dễ ăn. Bạn hãy thử trổ tài để chuẩn bị cho Tết này nhé.

Cách làm mứt gừng dẻo


Chuẩn bị

Gừng non rửa sạch gọt vỏ, thái sợi cỡ cây tăm. Đừng chọn gừng già vì độ cay quá đậm, lại có nhiều xơ, rất khó ăn.

Ngâm gừng với 50 gr muối, sau đó xả lại hai lần nước cho bớt cay, vắt ráo, phơi một nắng (khoảng ba giờ).

Thực hiện

1 kg gừng đã phơi nắng trộn với 50 gr bột năng và 10 gr muối. Bột năng có tác dụng làm mứt dẻo mà không bị chảy nước.

Lấy 800 gr đường và 100 gr nước cho lên bếp để hòa tan đường. Tiếp đến, cho gừng vào trộn đều, sên lửa riu riu. Đảo liên tục để mứt ngấm đều. Khi thấy đường bám đầy trên đũa tức là mứt đã tới. Nhấc xuống, cho chanh vào (một trái, đã vắt lấy nước cốt), pha thêm chút vani để có hương thơm, trộn đều để không bị lại đường.

Đợi mứt thật nguội mới cho vào lọ thủy tinh sạch hoặc gói vào giấy bóng. Ngoài ra, có thể cho thêm lạc hoặc mè đã rang (đâm nhỏ), cho vào mứt ở công đoạn mứt còn ướt, để có mùi thơm và vị béo.

Mứt gừng giúp làm ấm bụng, dịu cơn ho. Người lớn tuổi trước khi ngủ, dùng một ít mứt gừng cho dễ tiêu hóa. Mứt gừng còn được dùng như một liệu pháp để chống say tàu xe.

,

Ứng Trung Kiên


Là 1 người con của đất Mẹ Việt Nam, tôi sinh ra và lớn lên trên những mầm ươm của Mẹ, yêu cuộc sống, yêu các món ăn Việt. Vì thế tôi chia sẻ trên blog này những món ăn ngon của Ẩm Thực Việt.
Cùng Tôi Khám Phá Ẩm Thực Việt →

Nhận xét

Địa điểm

banh trung thu 2014