Thứ Bảy, 22 tháng 12, 2012

Nấu ăn ngon với Canh mướp nấu tôm


Amthuchomnay - Mướp là loại rau giàu chất dinh dưỡng, có tác dụng làm trắng, vì vậy mùa hè để chống lại tia nắng mặt trời nên ăn nhiều quả này. Hãy cùng ẩm thực hôm nay thực hiện món ăn ngon cho cho mùa đông này cùng cả nhà bạn nhé

Nấu ăn ngon với Canh mướp nấu tôm
Nấu ăn ngon với Canh mướp nấu tôm 


Nguyên liệu

- 2-3 quả mướp hương.
- 100g tôm khô, 10-20 hạt kỳ tử, gia vị

Cách chế biến

- Mướp gọt vỏ, bổ đôi rồi thái vát miếng vừa ăn.

- Tôm khô để vào bát, đổ nước ấm cho ngập. Ngâm khoảng 20 phút.

- Dùng tay bóp nhẹ tôm, để ra hết cát, cặn bẩn, vắt khô. Sau đó, cho tôm vào cối giã nhẹ.

- Phi thơm ít hành củ khô, nhớ cho thật ít dầu. Tiếp đến cho nước vừa đủ dùng (nếu có nước xương càng ngon), thêm tôm khô, đun sôi.

- Nồi canh sôi thì hạ bớt lửa, để liu riu để tôm ra chất ngọt. Sau đó thả mướp, nêm gia vị.

- Khi ăn rắc ít hạt tiêu, hành lá cắt nhỏ.

Mách nhỏ:

- Mướp còn ngăn ngừa lão hóa da vì có chứa vitamin B1, vitamin C và các thành phần làm trắng da khác.

- Ngoài canh mướp nấu tôm, canh mướp cua đồng, mướp xào, bạn có thể ép mướp cùng các loại quả như táo, lê, nho… để uống để cải thiện tính đàn hồi cho da và ngăn ngừa nếp nhăn.
Disqus Comments