Nguyên liệu:
Rau muống: 01 bó; Lạc rang: 50 g; Tép: 100 g; Kinh giới, rau ngổ, húng quế; Chanh tươi: 2 quả; Tỏi: 2 củ; Ớt tươi: 2 quả; Đường, súp; Mì chính.
Cách làm:
- Rau muống rửa sạch, bỏ bớt phần lá đem luộc chần qua nước đun sôi rồi thả rau muống vào chậu nước đá. Cách này sẽ làm cho rau xanh và giòn.
Nộm rau muống với tép ngon
- Tép tươi rửa sạch đem rang chín với một chút xíu dầu ăn.
- Lạc khô rang chín, xát bỏ vỏ và đập dập.
- Rau kinh giới, rau ngổ, húng quế đem rửa sạch thái nhỏ
- Tỏi bóc vỏ, giã dập. Ớt thái sợi, bỏ hạt.
- Cho tỏi, ớt, nước cốt chanh cùng với 3 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê súp, mì chính khuấy đều cho tan.
- Vớt rau muống ra vẩy ráo nước rồi trộn với nước tỏi ớt chua ngọt.
- Tiếp đó cho tép vào. Kế tiếp là lạc rang. Cuối cùng là hỗn hợp rau thơm.
- Dùng đũa và muôi trộn đều các hỗn hợp lên là được. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt và cả vị giòn giòn của rau muống nữa nhé.